Nhà tuyển dụng nên biết điều này khi tuyển dụng thế hệ Z

Hầu hết những hoạt động giải trí, thông tin đều lấy từ Internet, vì thế họ sẽ cảm thấy mình sắp “tuyệt chủng”. Họ luôn dành thời kì để theo dõi xu thế, những tin tức mà họ đang ưa chuộng, do vậy họ sẽ không bao giờ bỏ lỡ dù chỉ 1 tin tức cực kỳ nhỏ.

Sở hữu khoảng 2,6 tỉ người trong độ tuổi được sinh ra 1995-2014, đang tạo nên 1 làm cho sóng nguồn nhân lực khổng lồ. Qua khảo sát của Epinion Global, sở hữu 7 đặc điểm thú vị về ở Việt Nam bạn nên biết.

picture1_1

1. Họ không thích dành thời gian ra ngoài

Online đa số lúc là điều bình thường đối có thế hệ Z. Các người này chỉ ham thích lúc được online, gọi điện thoại và nằm ở nhà. Đối mang họ, cảm giác thoải mái nhất là khi tiếp xúc mang những người khác chỉ qua 1 dòng màn hình.

Thực tại cho thấy, họ thích những ứng dụng trò chuyện, nhắn tin hơn là giao thông theo kiểu “mặt đối mặt”. Vì vậy sở hữu tới 47% số người chọn phương pháp miêu tả cảm xúc của mình chuẩn y các nhãn và tượng trưng cảm xúc. Nên tuyển dụng trực tuyến rất hiệu quả đối với đối tượng này

2. Điện thoại di động là nguồn sống của họ

Thế hệ này chưa từng biết đến thế giới không mang Internet, vì thế biên cương giữa đời thực và mạng ảo siêu mỏng manh, phổ biến trong số họ cho rằng sự hiện hữu của mình nên được xác nhận bởi mạng xã hội. Họ sẽ không phải khiến cho được gì trường hợp không cầm điện thoại, do đó ai cũng mang 1 smartphone hoặc mang người còn hơn vậy.

Có phổ biến giới trẻ ở Việt Nam đang khởi đầu gặp bắt buộc chứng Nomophobia (No – mobile – phone phobia) – chứng tâm lý lo sợ tự dưng sở hữu điện thoại hoặc Phantom Vibration Syndrome – hội chứng mường tượng rằng điện thoại đang rung dù thực tế điện thoại không hề rung.

Trong ngày mai, chúng ta sẽ thấy nhiều sự quấy rầy hơn nữa đo diện thoại gây ra. Bởi họ chỉ thích dành thời kì kiếm tìm thông tin, sản phẩm và các nhãn hàng trên các thứ kỹ thuật của họ.

3. Hoài nghi nhiều hơn đối với Internet

Mặc dù nhận được rộng rãi thuận tiện và nắm bắt được phổ biến thông tin từ Internet, nhưng họ lại là các người hồ nghi hơn bạn nghĩ. Họ không tin tưởng vào các thông báo mà bạn hữu hoặc một số nguồn internet chia sẻ. Họ khá cẩn trọng trong việc tiếp nhận thông báo và ngừa các dòng “bẫy” trên mạng.

Vì thế, dường như họ với đa số kinh nghiệm khi tiếp cận các thông tin trực tuyến. Họ biết được các nguồn tin nào đáng tin cậy và các công ty nào uy tín.

4. Họ khá quan tâm tới các vấn đề xã hội

Thế hệ Z nắm bắt xu hướng, những thông tin xã hội hơi nhanh. Họ luôn muốn mình không bị lạc hậu, họ thích được tham gia và mang tầm thúc đẩy đối với các vấn đề xã hội này. Bởi vậy, có đa dạng khả năng họ sẽ là các người tương trợ các siêu thị trong ngày mai để đạt được những mục đích cao hơn.

5. Họ có thể mắc hội chứng “không trưởng thành được”

Có thể nói bây giờ thế hệ Z đã và đang trở nên tâm điểm của sự để ý. Sở hữu thể đề cập họ đã lớn lên trong 1 nền kinh tế hơi là ổn định, cộng mang sự lớn mạnh của công nghệ. Phần lớn bạn trẻ chẳng thể tự lập nổi vì họ sống trong một môi trường quá an toàn, với sự chu cấp và lo toan của gia đình. Bởi thế, họ hoàn toàn thiếu đi bản lĩnh cá nhân và tính độc lập.

6. Họ tự tín và am tường

Sống trong kỷ nguyên có những sự đổi thay chóng mặt của kỹ thuật, thế hệ Z đã vươn lên là các người cực kỳ tự tín nhờ sự viện trợ của những trang bị công nghệ. Sở hữu tới 83% cảm thấy họ biết đa dạng về kỹ thuật hơn so có thế hệ trước. Với sự tự tin và am hiểu này, tiếng nói của họ nghe đâu với tầm liên quan lớn hơn tới những quyết định quan yếu trong cuộc sống.

Ngoại trừ, sở hữu kho thông báo trực tuyến rộng lớn luôn nằm trong tầm tay, Thế hệ Z cho rằng họ là những người tuyệt vời và xoành xoạch mang sự hiểu biết. Trường hợp thế hệ này chịu khó học hỏi và nâng cao trình độ học vấn của mình, thì họ với thể sẽ vươn lên là các chuyên gia sở hữu nguồn kiến thức sâu rộng.

7. Họ sẽ “tuyệt chủng” nếu không có Internet

Hầu hết những hoạt động giải trí, thông tin đều lấy từ Internet, vì thế họ sẽ cảm thấy mình sắp “tuyệt chủng”. Họ luôn dành thời kì để theo dõi xu thế, những tin tức mà họ đang ưa chuộng, do vậy họ sẽ không bao giờ bỏ lỡ dù chỉ 1 tin tức cực kỳ nhỏ.

Và hơn hết là họ bị bệnh sợ bỏ lỡ bất nhắc một thông tin nào mà bằng hữu của họ biết nhưng họ chưa kịp cập nhật. Trường hợp không sở hữu Internet, họ sẽ cảm thấy như những thứ kỹ thuật trong tay họ phát triển thành vô dụng và cuộc sống trở nên tẻ nhạt hơn bao giờ hết.

Trên đây là 7 đặc điểm nổi bật của thế hệ Z, lực lượng khai hoang và tiêu dùng khoa học mới, sẽ tạo buộc phải các bước ngoặt mới cho nhà hàng bạn, đặc thù là các lĩnh vực kinh tế, khoa học,… Hy vọng bạn sẽ tậu được cho siêu thị mình nhân lực yêu thích. Chúc bạn thành công.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *