Đừng đi quá xa với những lời nói dối trên cv xin việc

Nhà phỏng vấn thường sẽ nói chuyện với 1 số người không phải sở hữu tên trong danh sách mà bạn đưa ra. Mục đích của họ là đưa ra nhận định đúng nhất về khả năng của bạn, đạo đức nghề nghiệp và chứng thực bạn đã thực thụ khiến ở ấy. Nhờ những nền móng xã hội như LinkedIn, giờ đây việc shop với đồng nghiệp cũ của bạn mà không để bạn hay biết dễ dàng hơn bao giờ hết.

Với vẻ rồ dại, nhưng các chuyện thế này vẫn thường xảy ra. Điều đáng kinh ngạc hơn là những lời nói láo đó nhố nhăng đến mức nào. Sau đây là những câu đáng quan tâm được liệt kê bởi chính những quản lý:

“Người dự tuyển cho biết từng khiến cho việc tại Microsoft nhưng không phải hay biết Bill Gates là ai.”

“Người dự tuyển cho biết mình mang chứng chỉ PMI khi ứng tuyển cho Viện quản lý dự án (PMI), nơi cấp chứng chỉ đó”.

“Người dự tuyển cho biết mình là 1 điệp vụ chống khủng bố của CIA vào lúc đang học tiểu học.”

mau-cv-tieng-anh(1)

1. Đặt câu hỏi phỏng vấn về hành vi

Nhà phỏng vấn khi phỏng vấn xin việc mang mục tiêu xác minh những đồ vật bạn viết trên sơ yếu lý lịch, mà họ sẽ nhanh chóng nghi ngờ lúc họ nhận được 1 loạt những câu giải đáp mơ hồ và thiếu thuyết phục có các câu hỏi chuyên sâu về kinh nghiệm của công tác trước ấy.

Trường hợp ai ấy liệt kê một công tác quản lý, họ có thể được hỏi các câu như: “Cách xử lý áp lực hay việc đảm bảo mỗi thành viên trong nhóm cũng đạt được mục tiêu của họ?”

Ví như ứng cử viên nói láo rằng họ từng làm công việc này và không thể cung cấp điều gì chắc chắn hay một đôi thí dụ thực tại, họ sẽ bị nghi ngờ. Hãy nhớ, những thử thách của việc làm cho 1 trưởng nhóm khác hẳn sở hữu những thách thức trong việc làm cho 1 thành viên.

2. Không biết ngày cụ thể

Một trong các phương pháp nói dối đa dạng nhất của người tìm việc đó là khiến cho quá ngày làm việc. Giả dụ ai đó làm việc cho 1 công ty trong 4 tháng, từ tháng 11 năm 2012 đến tháng 2 năm 2013, họ sẽ bỏ qua tháng ngày xác thực và chỉ đơn giản viết “từ 2012 tới 2013” để tạo ấn tượng rằng họ khiến cho việc trong 1 khoảng thời kì dài hơn.

Thao tác này mang vẻ là 1 ý hay nhưng chỉ dựa vào thời gian làm việc giả thế này sẽ làm cho bạn bị loại ngay giả dụ bị bắt gặp. Một câu hỏi như “Chính xác thì bạn đã khiến ở nhà hàng X được bao nhiêu tháng?” hoặc chỉ đơn giản là 1 cú điện thoại đến doanh nghiệp cũ của bạn thì họ với thể biết bạn có đang lừa dối hay không.

3. Hỏi những câu hỏi sâu hơn về những kỹ năng

Bạn viết rằng bạn thành thục đa số đồ vật bạn từng nỗ lực học (hoặc bất kỳ đồ vật gì bạn liệt kê theo “yêu cầu công việc”). Nhưng hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng vô cùng chú ý về điều này, và sẽ khiến cho vô cùng để thử xem bạn với đích thực nắm vững những kỹ năng bạn đã liệt kê hay không phải.

Mang 2 phương pháp họ có thể khiến là đưa ra những bài đánh giá trong một phần của tiến trình phỏng vấn hoặc hỏi các câu đơn giản mà người tìm việc với thể trả lời giả dụ họ đích thực thành thục các kỹ năng họ viết trong sơ yếu lý lịch.

4. Kiểm tra lý lịch

Nhà phỏng vấn thường sẽ nói chuyện với 1 số người không phải sở hữu tên trong danh sách mà bạn đưa ra. Mục đích của họ là đưa ra nhận định đúng nhất về khả năng của bạn, đạo đức nghề nghiệp và chứng thực bạn đã thực thụ khiến ở ấy. Nhờ những nền móng xã hội như LinkedIn, giờ đây việc shop với đồng nghiệp cũ của bạn mà không để bạn hay biết dễ dàng hơn bao giờ hết.

Rốt cục, bạn không bao giờ cần nói láo về trường bạn đã học hay bằng cấp rẻ nghiệp của bạn. Số đông các nhà phỏng vấn, đặc thù là Google và Apple, sẽ đánh giá lý lịch của bạn trực tiếp từ trường học.

Hẳn nhiên là họ sẽ xin phép trước nhưng không phải để bạn biết họ nghĩ bạn không trung thực. Kết quả là, bạn đã làm cho tiêu hao thời kì của cả bản thân và nhà phỏng vấn cho một cuộc phỏng vấn không đi đến đâu cả.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *