Đặc điểm để nhận biết ai là người thất bại

Networking với thể nói là kĩ năng quan yếu hàng đầu trong xã hội tiên tiến. Những người không phải biết bí quyết mở rộng mạng lưới quan hệ của mình sẽ chẳng thể thích nghi kịp thời sở hữu sự lay chuyển của thời đại và mau chóng bị đào thải khỏi xã hội.

10 năm trước, ai sở hữu trong tay 1 mẫu điện thoại Nokia, Sony Ericsson, người đấy đích thị là một dân chơi “sừng sỏ”, “đẳng cấp”.

10 năm trước, mỗi lần soạn tin nhắn, chúng ta cần cân đề cập cực kỳ lâu, bởi chỉ cần hơn nhau một kí tự, ta cũng mang thể bắt buộc trả giá gấp đôi số tiền cho 1 tin nhắn.

10 năm trước, Internet chưa phủ hầu hết ngỏng ngóc như ngày nay, gọi điện, nhắn tin vừa tốn tiền, lại không phải thấy mặt nhau, cần chúng ta ai nấy đều ra công kiếm cho mình một tụ điểm để anh em xum họp, nói chuyện rôm rả.

Bộ phim 10 năm trước thuộc loại thể phim viễn tưởng, tới nay các tình tiết trong đó đã phát triển thành các điều phổ cập trong đời sống sinh hoạt.

f613821485581fdfb6fdea5262869073-nguoi-bh-that-bai-rw_750

ưng chuẩn những yếu tố trên, chắc các bạn cũng dần mường tượng ra, thế giới chúng ta vững mạnh có tốc độ chóng mặt thế nào. Lượng thông báo chúng ta tạo ra ngày bữa nay hơn gấp nhiều lần so với thế hệ trước, và chẳng hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Đa số các món đồ chúng ta thấy là sành điệu, thứ hạng, hợp gu hiện tại, rất với thể tương lai đã bị gán cho những thuật ngữ khắt khe như lỗi mốt, thảm hoạ,…

Con người chúng ta cũng chẳng hề ngoại lệ. Trường hợp “ngoan cố” mà giữ vững những đặc điểm này, chẳng phải đến 10 năm, bạn sẽ nhanh chóng thấy mình vươn lên là cổ lỗ, lạc lõng sở hữu xã hội.

các người không phải chịu học hỏi

Anh S. Ở doanh nghiệp cũ làm nhân viên bán hàng. Anh chỉ nên làm cho hết phần việc của mình là với thể về nhà. Anh đi muộn về sớm, ở nhà rỗi rãi thì lôi điện tử, cày các tựa game kinh điển, độc quyền trên PS4. Sở hữu thể gói gọn cuộc đời anh trong một chữ: NHÀN. Anh khiến cho công việc của mình liên tục trong 9 năm và thấy rất ổn. Chỉ tới khi lấy vợ, sinh con, gánh gồng những khoản giá thành về nhà cửa như tiền điện, tiền nước… anh mới thấy thu nhập ngày nay của mình không phải đủ, và cân nói một công việc mới.

Tính đến tính lui, anh mới phát hiện hoá ra mình không mang quá phổ biến chọn lọc. Những công việc mang mức lương tốt hơn đòi hỏi đa dạng kinh nghiệm và kĩ năng hơn, anh không phải làm cho được. Còn các công tác anh có khả năng khiến, thì mức lương lại không phải rẻ bằng công việc hiện nay, hoặc mang nhỉnh hơn nhưng lại ưu tiên cơ hội cho những nhân viên trẻ.

hiện tại mỗi lần đụng tới chuyện công việc, anh lại thở dài hối những tháng năm tuổi xanh của mình. Anh than ngắn thở dài, xuýt thoa vì khoảng thời kì bỏ phí tổn.

những người bình thường

thời khắc hiện nay, những công việc sở hữu mức thu nhập hấp dẫn tuy mang mức cầu lao động to hơn mức cung lao động đông đảo, ngoài ra ban lãnh đạo lại không mấy khi tuyển được người ưa thích. Lí do vì những người này không phải gây ấn tượng được về năng lực của họ, hay nói cách khác, vì những người này quá “bình thường”. Ban lãnh đạo luôn trông chờ 1 người với các khả năng nổi bật, và ít lúc để tâm đến những người không gây được sự quan tâm đặc trưng nào trong suốt thời gian phỏng vấn.

nhà hàng nhân sự vừa rồi sở hữu 2 viên chức mới. Vì tôn trọng và muốn bảo mật thông tin của họ, xin phép được đặt tên 2 người này là A và B. Trong thời hạn thử việc, hai người đều cho thấy sự cố gắng của mình, chứng tỏ mang ban lãnh đạo về sự xứng đáng của mình cho vị trí họ tuyển lựa. Ngoài ra, lúc khởi đầu đi khiến cho chính thức, ban lãnh đạo chỉ giữ lại nhân viên A. Người B cảm thấy bất mãn, anh ta cho rằng thật bất công khi người chuyên cần hơn lại không phải được nhận. Chuyên cần, nỗ lực tìm mọi cách quả là một điểm cộng của người B, nhưng người A được giữ lại, đơn thuần vì anh ta biết nhắc tiếng Anh, trong khi người B 1 chữ bẻ đôi cũng không phải biết.

1 điểm đặc biệt bạn với sẽ mở ra cho bạn thiếu gì các thời cơ mà các người khác hôm mai mơ về. Hơn nhau 1 kĩ năng, nhưng đoạn đường bạn bước được cứng cáp sẽ vượt xa những người không phải mang kĩ năng đó. Trau dồi bản thân, biến mình thành 1 “Special One”, bạn sẽ có điểm mạnh nổi bật trên đường đời.

những người không biết cách ăn nhắc

Networking với thể nói là kĩ năng quan yếu hàng đầu trong xã hội tiên tiến. Những người không phải biết bí quyết mở rộng mạng lưới quan hệ của mình sẽ chẳng thể thích nghi kịp thời sở hữu sự lay chuyển của thời đại và mau chóng bị đào thải khỏi xã hội.

Thời còn đi học, trong lớp anh T. Với 1 cao thủ, điểm đánh giá của anh ấy lúc nào cũng nằm trong Top 3 của lớp. Bạn này không thích kết bạn giao lưu, cả ngày chỉ cắm đầu trong sách vở. Bạn được nhận vào 1 trường đại học tên tuổi ở nước ngoài, và thành tích này còn trở nên đáng kiêu hãnh hơn khi cả nước chỉ sở hữu 10 người được lựa chọn trong năm ấy.

Anh T. Bị cắt đứt giao thông với cậu bạn “thần đồng” này nói từ khi cậu xuất ngoại. Buổi họp lớp, khi ngồi tán phễu mang các người bạn của mình và vô cùng kinh ngạc lúc hay tin của chàng “cao thủ” nọ. Cậu đã bỏ học về quê làm ruộng, hơn 30 tuổi đầu vẫn chưa im bề thất gia, và tâm thần cậu có dấu hiệu không ổn định.

Trong lúc trà dư tửu hậu, anh này mới ngồi buồn bã nói, sau lúc bỏ học đi khiến, vì trước giờ quen sống khép kín, “thiên tài năm nào” không thể hoà đồng sở hữu đồng nghiệp. Ban lãnh đạo sau lúc xét thấy anh không mang khả năng khiến việc nhóm, đã quyết định thải hồi anh. Anh đã sắm một đôi công việc mới, nhưng đa số đều không trơn tru, nguyên cớ chẳng phải do anh thiếu năng lực chuyên môn, mà do anh không biết phương pháp nói chuyện để giải quyết vấn đề có đồng nghiệp.

Bạn mang thể rất chuyên nghiệp, nhưng trường hợp bạn không phải biết phương pháp cư xử có những người bạn làm cho việc cộng, bạn sẽ không phải bao giờ có thể làm cho phải chăng công tác của mình được.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *