Cách nhận biết sếp tốt hay xấu ngay trong buổi phỏng vấn việc làm

Có lẽ, cách tốt nhất là thử tiếp cận một số đồng nghiệp tương lai của bạn. Chuyện trò có những người cùng trong 1 nhóm và xem họ đánh giá thế nào khi làm việc với vị sếp này, kể cả điều họ mê say và điều làm họ gặp đa dạng thách thức. Ngoài ra, có một số lí do bảo mật siêu thị sẽ làm cho bạn không phải nhận được câu giải đáp thỏa đáng.

John-Oliver-Monica-Lewinsky-interview-gq

Những chuyên gia nói gì?

John Lees – tác nhái của tựa sách “How lớn Get A Job You Love” đã nhận định rằng: “Lý do chính khiến hầu hết người rời bỏ công tác của mình thường là vấn đề về văn hóa không phải yêu thích, hoặc gặp phải sếp tồi.” Bạn thường sẽ không thể biết được làm việc mang người quản lý ngày mai của mình như thế nào cho tới khi bạn thật sự với được công tác đó. Trong 1 số nếu, bạn thậm chí còn không thể gặp được người quản lý của mình cho đến ngày đầu tiên đi khiến. Nhưng điều đó không có tức thị bạn không thu thập được các thông báo cần phải có. Tuy nhiên, chẳng phải lúc nào bạn cũng chỉ chăm chắm tậu ra điểm tiêu cực ở sếp. Theo Claudio Fernández-Aráoz, cố vấn cấp cao của doanh nghiệp kiếm tìm nhân sự Egon Zehnder – tác kém chất lượng của cuốn “It’s Not the How or the What but the Who”, bạn phải chọn hiểu trọn vẹn toàn bộ mặt của sếp. &Ldquo;Việc chẳng thể nhận ra mình sẽ khiến cho việc mang một người sếp hoàn hảo là một sai trái đắt đỏ, thậm chí còn cần trả giá cao hơn so sở hữu việc nhận ra mình sẽ với 1 người sếp tồi.”, Claudio Fernández-Aráoz san sẻ.

Hiểu rõ bản thân đang mong muốn điều gì ở một người sếp lý tưởng

Điều thứ nhất bạn nên cân kể chính là biết được bản thân bạn phải gì ở một lãnh đạo mai sau. Theo Fernández-Aráoz, một lãnh đạo nên cần đáp ứng tối thiểu 3 tiêu chí. Liệu đây sở hữu nên là 1 người sếp chân thật, đem đến cho bạn một công việc lâu bền và bạn có thể đóng góp các giá trị độc đáo? Bạn nên dành thời kì để thử tưởng tượng mối quan hệ bạn nên giữa sếp và bạn. Với bắt buộc bạn đang kiếm tìm 1 người sẽ lùi lại để nhường cho bạn tiến lên thực hành công việc? Hay bạn hy vọng một cố vấn trong hầu hết việc mình làm? Điều này sẽ giúp bạn với được các tiêu chuẩn thiết yếu để kiểm tra lãnh đạo tương lai trong buổi .

Đặt niềm tin vào bản năng

Việc tự hỏi bản thân sau cuộc phỏng vấn cũng là điều quan trọng không phải kém để nhận diện sếp tồi. Việc tập kết quá mức vào vấn đề bắt buộc mang được công tác cực kỳ dễ khiến bạn với các suy đoán sai lầm. Sau mỗi phần, hãy luôn tự hỏi liệu đây có nên là công tác bạn muốn và người sếp bạn buộc phải. Sếp với bắt buộc là người cho bạn những cảm nhận tích cực? Hay là người sẽ nảy sinh các vấn đề sở hữu bạn? Đây với cần là người bạn khó trò chuyện cùng? Thường ngày, chúng ta hay ước giá như chúng ta biết được điều ấy, thế nhưng mang các điều vụn vặt dẫn đến cảm nhận theo bản năng mà chúng ta đã bỏ qua. Đương nhiên lãnh đạo tương lai không phải hoàn toàn là người bố trí cuộc phỏng vấn, nhưng hãy thử nhìn nhận dưới góc độ một người tìm việc, từ bí quyết người quản lý này phân phối thông tin cho bạn đến bí quyết họ ưa chuộng bạn ở buổi phỏng vấn, đó sẽ là bí quyết mà họ hướng dẫn bạn sau này.

Đặt câu hỏi một cách tinh tế

Bạn cũng mang thể dễ dàng mang các cảm nhận đầu tiên về sếp ngày mai lúc đặt ra các câu hỏi 1 bí quyết khéo léo. Phỏng vấn việc làm là một hoạt động hai chiều, thế nhưng, trong thực tế lại chẳng hề vậy. Bạn nên hạn chế hỏi các câu trực tiếp như bắt mắt lãnh đạo của sếp là gì? Điều này không phải chỉ báo hiệu sự trù trừ về công việc từ phía bạn, mà còn đem tới cho bạn những câu giải đáp kém thành thật, bởi có thể người lãnh đạo đang tìm cách để thuyết phục bạn họ là lựa chọn hoàn hảo. Thay vào đó, hãy đặt ra các câu hỏi bạn với thể nghĩ đến được họ là người như thế nào như “Những công tác thông thường tôi phải khiến là gì?” “Tôi sẽ được học hỏi như thế nào?” Đặt ra những câu hỏi như thể bạn đã nhận được công tác sẽ tạo ra tác động tâm lý khiến nhà tuyển dụng tậu bạn.

Đồng thời, bạn cũng mang thể xem xét bí quyết họ trả lời: Hãy nhìn vào sự nhiệt tình của người quản lý lúc họ trả lời cho bạn, thay vì hỏi các câu khuôn chiếc sẵn có. Giả dụ sếp thoả thích sở hữu việc liên quan cộng bạn trong buổi phỏng vấn, thì điều này cũng sẽ đúng trên góc độ công việc. Khi đã thiết lập 1 mối quan hệ với nhà tuyển dụng, hãy đặt ra các câu hỏi để biết được kỳ vọng của họ mang người tìm việc trong vị trí này là gì, cũng như bất kỳ nhược điểm nào trong công tác bạn xin việc.

Tìm kiếm thông tin

Một trong những sai trái nhiều đó là bạn lười việc kiếm tìm thông báo về lãnh đạo mai sau cũng như vị trí ứng tuyển. Phổ biến người thường sẽ cảm thấy sốc vì văn hóa không ưa thích, quá cứng nhắc, áp lực hoặc thậm chí là cô đơn. Bạn buộc phải lường trước điều này ngay thời khắc ứng tuyển. Hãy tìm kiếm thông báo để thấy được những báo động đỏ hoặc những điều mà người quản lý tương lai yêu thích, đấy là cách giúp bạn kết nối với họ dễ dàng hơn.

Hãy thử Google người quản lí tương lai của bạn, đánh giá tài khoản cá nhân trực tuyến của sếp và các người từng khiến việc cùng. LinkedIn là một trang sở hữu thể tiết lộ rộng rãi thông báo hữu dụng về sở thích hoặc mối quan hệ của sếp ngày mai.

Gặp gỡ các đồng nghiệp

Có lẽ, cách tốt nhất là thử tiếp cận một số đồng nghiệp tương lai của bạn. Chuyện trò có những người cùng trong 1 nhóm và xem họ đánh giá thế nào khi làm việc với vị sếp này, kể cả điều họ mê say và điều làm họ gặp đa dạng thách thức. Ngoài ra, có một số lí do bảo mật siêu thị sẽ làm cho bạn không phải nhận được câu giải đáp thỏa đáng.

Sau khi bạn đã nhận được thư mời khiến cho việc, hãy dành ra khoảng nửa ngày để khiến cho quen mang nhóm mới và sếp. Tán gẫu về thuộc tính công việc sẽ mang đến 1 lượng thông tin to cho bạn. Người quản lý sẽ bắt được tín hiệu của việc cam kết và cố gắng trong công việc, còn bạn thì sẽ biết được môi trường làm cho việc cũng như sếp mới của mình như thế nào.

Tóm lại, dưới đây là các điều bạn phải và không phải làm:

Nên:

để ý đến bí quyết người quản lí đối xử có bạn trong buổi phỏng vấn.
Hãy sắm hiểu kĩ về vị lãnh đạo mới, nếu với thể, hãy nói chuyện sở hữu các người đã từng làm cho việc có họ trước đây.
Dành ra nửa ngày để thúc đẩy sở hữu sếp cũng như những đồng nghiệp trong nhóm.

không Nên:

Bỏ qua những cảm nhận cá nhân của bạn về sếp mới trong buổi phỏng vấn.
Hỏi trực tiếp về thời trang lãnh đạo của họ – bạn sẽ không nhận được câu trả lời thành thật, và họ sẽ suy đoán bạn đắn đo sở hữu công tác này.
Bỏ qua việc tham khảo thông tin về sếp trên những trang cá nhân.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *